เดินหน้าทำงานใหญ่เพื่อคนหลังไมค์ ประชุม กก.บริหาร ทำ MOU 3 บริษัท

แบบง่ายต่อการพิมพ์Send by email

เดินหน้าทำงานใหญ่เพื่อ
คนหลังไมค์ ประชุม
กก.บริหาร
ทำ MOU 3 บริษัท

 

 

 

 

 

 

จากการเปิดเผยของ นายเทวินทร์ มิสระ กรรมการบริหารสภาเครือข่ายสื่อภาคประชาชนแห่งชาติ  ถึงการจัดประชุมกรรมการบริหาร สค.สช.ประจำไตรมาสที่ 2  ในวันที่ 8 มิถุนายน 2558 เวลา 08.00 – 17.00 น. ที่โรงแรมอลิซาเบธ กรุงเทพฯ ว่า เป็นการประชุมประจำไตรมาสที่ 2 ของปี 2558 มีวาระสำคัญหลายเรื่องโดยเฉพาะการขับเคลื่อนนโยบายของ สค.สช.ต่อการส่งเสริมธุรกิจให้กับสมาชิก  ซึ่งนอกจากจะประชุมตามวาระปกติแล้ว ยังจะมีพิธีลงนามความร่วมมือ ( MOU) กับ 3 บริษัทชั้นนำทั้งในและต่างประเทศคือ บริษัท บางกอกสหประกันภัย จำกัด (มหาชน) บริษัทประกันภัยแห่งแรกของคนไทย  เรื่องความร่วมมือด้านธุรกิจประกันภัย และการจัดสวัสดิการให้กับสมาชิก สค.สช. คือมอบประกันภัย PA มูลค่ากรมธรรม์ ดังนี้

 


 

  • 1.กรรมการบริหาร 1,000,000 บาท
  • 2.กรรมการประจำจังหวัด 500,000 บาท
  • 3.กรรมการประจำอำเภอ 300,000 บาท
  • 4.สมาชิกสามัญ 200,000 บาท
  • 5.สมาชิกสมทบ 100,000 บาท

นอกจากนี้ ยังจะได้จัดทำโครงการ “ประกันชั้น 1 ครึ่งราคา” เพื่อเข้าร่วมในงาน “100 ปีสหกรณ์ไทย” ที่ สค.สช.ได้รับให้เป็นองค์กรประชาสัมพันธ์อย่างเป็นทางการแล้ว   ทั้งนี้ โครงการ “ประกันชั้น 1 ครึ่งราคา” นั้นเป็นโครงการที่จะให้สิทธิเฉพาะสมาชิกสหกรณ์ทุกประเภททั่วประเทศไทย และสมาชิกของ สค.สช.ทั่วไทย จำนวนไม่เกิน 100,000 คันเท่านั้น  อีกบริษัทหนึ่งที่จะทำ MOU คือ บริษัท AU Farm ผู้ผลิตเห็ดหลินจือแดงผสมถั่งเช่า ที่ขอเข้าร่วมสร้างช่องทางการจัดจำหน่ายผ่านเครือข่าย สค.สช. ส่วนอีกบริษัทหนึ่งนั้นจะทำ MOU ในวันที่ 9 มิถุนายน 2558 เวลา 13.30 น. ณ โรงแรม Centara Grand กรุงเทพฯ เป็นบริษัทผู้ผลิตโซล่าเซลล์ครบวงจรจากต่างประเทศ  ทั้งหมดนี้เป็นความร่วมมือทางธุรกิจกับ สค.สช.ในรูปของการสร้างช่องทางการตลาดร่วมกัน

ทางด้าน ดร.ทองหล่อ เที่ยงธรรม กรรมการบริหาร สค.สช. กล่าวว่า สค.สช.ไม่เคยหยุดที่จะก้าวหน้าเดิน  ในห้วงเวลา 4 เดือนที่ผ่านมา  (ก.พ.-พ.ค.58 )กรรมการบริหารทุกคนต้องทำงานหนักเพราะมีกิจกรรมไปมากมาย  ทั้งด้าน การศึกษาที่ร่วมกับมหาวิทยาลัยปทุมธานี ก็น่าจะเปิดรุ่นแรกได้ที่ จ.ชุมพรในเดือนสิงหาคมนี้  และความร่วมมือกับองค์กรภาครัฐเช่นงานที่ร่วมกับ กอ.รมน.ภาค 4 ก็กำลังเตรียมงานประชาสัมพันธ์โครงการพสกนิกรรอบอ่าวปัตตานีสู่สันติสุข  ซึ่งอยู่ในโครงการ “รวมพลคนหลังไมค์สื่อไทยสร้างชาติ”   ทุกงานทุกโครงการเรามีเป้าหมายต่อความเป็นวิชาชีพสื่อสารมวลชนภาคประชาชน ของสมาชิก สค.สช.ทั่วประเทศไทย  และสาเหตุที่เราต้องมุ่งหาองค์กรทางธุรกิจควบคู่ไปกับการทำหน้าที่สื่อสารมวลชนก็เพราะ สมาชิกของเราส่วนใหญ่เป็นสื่อประเภทบริการธุรกิจ สิ่งใดที่ทำให้สมาชิกของเรามีโอกาสเรียนรู้หรือได้รับประโยชน์จากธุรกิจได้นั้น สค.สช.จะต้องดำเนินการต่อไป  แม้วันนี้ทุกอย่างจะยังไม่เห็นเป็นรูปธรรมมากนัก แต่ก็ดีกว่าที่เราไม่เริ่มต้นอะไรเลย  เชื่อว่าปี 2559 จะเป็นปีที่ สค.สช.มีความเป็นสื่อภาคประชาชนที่มีศักยภาพมากที่สุด แม้ในขณะนี้พวกเราอาจจะยังไม่มีราคาในสายตาของหน่วยงานที่ควบคุมกำกับดูแลเราอยู่ หรือจากองค์กรอื่น ๆ นั่นเป็นเพราะเราไม่ช่วยกันทำให้เรามีราคาขึ้น “ผมเชื่อมั่นใน  สค.สช.ว่าเราเดินมาถูกทางแล้ว   ดร.ทองหล่อกล่าวอย่างมั่นใจ”

ข่าวประจำวัน